Hướng dẫn nấu cháo cá chép cho bà bầu

Cháo cá chép là một trong những món ăn đơn giản thơm ngon đậm đà. Nấu cháo cá chép ngon mà không bị tanh giúp bồi bổ sức khỏe, hương vị cháo cá nhẹ ngọt thanh, thịt cá cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là cho phụ nữ đang có bầu. Đối với các bé cháo cá cũng rất bổ dưỡng, có tác dụng cho xương chắc khỏe hơn. Hãy tham khảo hướng dẫn nấu cháo cá chép cho bà bầu cực ngon mà không bị tanh nhé!

cach-nau-chao-ca-chep-thom-ngon

Nguyên liệu làm cháo cá chép cho 4 người ăn:

– Cá chép: 1 con to (khoảng 0,5kg)

– Gao tẻ: 1/2 bát ăn cơm

– Gạo nếp: 1 nắm

– 1 củ gừng

– 1 củ hành khô

– Vài nhánh hành lá

– 1 mớ rau thìa là

– Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

cach-nau-ca-chep-cho-ba-bau-tam-bo-1

Cách nấu cháo cá chép

Sơ chế các nguyên liệu để làm cháo cá chép:

– Cá sau khi mua về cạo sạch vẩy, mổ bỏ ruột, sát gừng và muối cho hết mùi tanh.

ca-chep-tuoi

– Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ

gung-thai-lat

– Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhuyễn

hanh-la-thi-la

– Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch

Các bước làm cháo cá chép

Bước 1: Hòa gừng đã băm nhuyễn với nửa lít nước, bắc nồi nước gừng lên bếp. Đun sôi nước gừng rồi từ tử thả cá chép vào luộc.

Bước 2: Khi cá chép chín, vớt ra đợi nguội thì gỡ cá lấy thịt, xương cá, đầu cá để riêng rồi giã nhỏ, hòa nước rồi chắt lấy nước cốt nấu cháo. Thịt cá đem ướp 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

cach-nau-ca-chep-cho-ba-bau-tam-bo-2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt cá vào xào, đảo nhẹ tay để thịt cá thấm gia vị mà không nát trong 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho gạo tẻ và gạo nếp vào nước luộc cá chép, cho nước cốt xương cá vào, nấu cùng 1 thìa cà phê muối, hạ lửa nhỏ. Hầm gạo khoảng 1 giờ là chín.

cach-nau-ca-chep-cho-ba-bau-tam-bo-3

Bước 5: Khi thấy cháo đã chín nhừ, cho toàn bộ phần thịt cá vừa xào vào nồi cháo, đảo đều. Đợi khoảng 10 phút, cho hành, thì là băm nhỏ vào sau đó tắt bếp.

chao-ca-chep

Một số lưu ý

– Cách chọn mua cá chép ngon, chọn con cá chép to, vừa thơm thịt lại vừa đỡ xương, cá chép càng nặng ký thì càng ngon và ít tanh. Có người cho rằng máu cá chép bổ nên bỏ qua khâu mổ bỏ ruột cá mà mang nấu luôn. Nếu bạn ăn có thể được ruột cá thì có thể để nguyên.

– Trong khi luộc có thể thả vài nhánh thì là để cá bớt tanh. Khi xào thịt cá bạn nên lưu ý đảo cá sao nhẹ tay để bát cháo không những ngon miệng mà còn ngon mắt nữa nhé.

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *