Hướng dẫn cách làm chả cá bọc cốm chiên

Hương vị ngọt dai của chả cá cùng với vị giòn giòn của cốm khi được chiên vàng giòn, ăn cùng với cơm hay để ăn vặt thì món chả cá bọc cốm chiên cũng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo, thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm chả cá bọc cốm chiên

  • 2 miếng phi lê cá
  • 1 bát con cốm dẹp
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm…
cach-lam-cha-ca-chien-com

Các bước làm chả cá bọc cốm chiên

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là phi lê cá. Bạn đặt nghiêng phần lưỡi dao rồi cắt thành từng miếng mỏng, to bản có độ dày khoảng chừng 1cm. Cho phần cá và gia vị đầy đủ vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn đánh tan lòng trắng cùng lòng đỏ trứng gà rồi nhúng phần cá đã được xay nhuyễn vào trứng, viên thành từng viên nhỏ dẹt sau đó lăn qua lăn lại lớp bột chiên giòn.

Bước 3: Bạn vừa làm vừa nhúng cá viên chả cá tẩm bột chiên giòn vào cốm, sao cho cốm bám đều chả cá.

Bước 4: Bắc một chảo lòng sâu lên bếp, đổ nhiều dầu vào đun nóng rồi cho chả cá tẩm cốm vào chiên, lượng dầu đủ ngập miếng chả cá sẽ ngon hơn.

Lưu ý khi mới thả chả cá vào bạn không lên đảo hoặc lật lại vì sẽ làm rơi phần bột và cốm trên chả cá.

Bước 5: Khi chả cá bọc cốm chiên đã chín, bạn gắp ra đĩa đã được đặt sẵn giấy thấm dầu, vậy là đã hoàn thành xong món chả cá bọc cốm chiên.

cach-lam-mon-cha-ca-boc-com-thom-ngon

Lưu ý: Nguyên liệu nên là cốm khô, các bạn có thể tìm mua tại các chợ hay siêu thị. Chả cá nên sử dụng là chả cá Hải Phòng được ướp sơ với chút gia vị. Chả cá bọc cốm chiên chấm tương ớt Chin-Su để thêm vị chua ngọt hài hòa. Giữa mùa đông giá rét thưởng thức vị cay nồng xuýt xoa vào món ăn thật là tuyệt vời.

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *