Mực khô rim me

Món mực rim me rất hợp với thời tiết mưa lạnh, uống bia nhắm rượu nhậu lai rai, hoặc ngồi xem tivi ăn chơi thưởng thức vị chua cay và thơm nồng của mực và gia vị.

muc-rim-me-nha-trang-muc-rim-me-da-nang
Mực rim me chua cay đậm đà ăn rất dễ ghiền

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100gr mực sữa khô
  • Sốt me
  • 40gr me khô
  • 200ml nước lọc
  • 15gr dầu ăn
  • 15gr bơ
  • 2gr bột ớt hàn hoặc bột ớt việt nam
  • 2gr hạt nêm
  • 3gr satế
  • 30gr đường cát vàng
  • 30gr tỏi
  • 2gr gừng
  • 5gr vừng (không có bỏ qua)
  • 1 quả ớt tươi

Địa chỉ Facebook bán chả mực Quảng Ninh thơm giòn sần sật

nguyen-lieu-lam-muc-rim-me
Nguyên liệu làm món mực rim me

Mực khô nhỏ dùng để rim gọi là mực sữa, nhỏ và tròn mình. Mực ngon là mực vị đậm đà mà không gắt vị muối, thịt khô trong.

Cách làm mực rim me

Bước 1: Mực khô nướng sơ qua, xé thành sợi có kích thước gần bằng ngón út, không nên xé quá nhỏ.

Bước 2: Tạo hỗn hợp nước sốt me. Me khô cho vào 200ml nước đun nóng lọc lấy nước me. Thêm tương ớt, đường, nước mắm, bột ớt, sa tế nêm vị đậm đà chua cay ngọt vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ phi thơm tỏi gừng ớt đun tan hỗn hợp nước sốt me.

nuoc-sot-muc-rim-me
Nước sốt mực rim me chua ngọt

Bước 3: Cho mực xé sợi vào rim lửa nhỏ trong khoảng 7-8 phút, nếu ít nước có thể cho thêm chút nước rim lâu mực sẽ ngon ngấm đều.

Rim mực đến khi ngấm sệt là đạt yêu cầu. Sau đó bày mực rim me ra đĩa và rắc đều vừng lên trên.

kho-muc-rim-me
Khô mực rim me thơm lừng
muc-kho-rim-me
Mực khô rim me thành phẩm có độ sệt đạt tiêu chuẩn

Mực rim me bảo quản có thể bảo quản nhiệt độ bên ngoài khoảng 1 tuần, trong ngăn mát tủ lạnh đến 3 tuần.

Chúc cả nhà thành công với công thức làm món mực rim me nhé!

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Có thể bạn chưa biết: Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt

4 bước làm món mực trứng chiên nước mắm

Đánh Giá Sản Phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *