Cách làm mực nướng muối ớt

Món mực nướng muối ớt là một món tươi ngon đậm đà vị biển. Mực tươi được ướp gia vị đậm đà, sau đó nướng chín giữ lại độ ngọt tự nhiên của mực, cùng với vị mặn của muối và hương vị cay nồng của ớt.

muc-nuong-muoi-ot
Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn thực hiện

Các bước làm món mực nướng muối ớt không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ. Dưới đây là cách thực hiện món ăn này:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 con mực lá tươi (hoặc mực một nắng): 700g
  • Gia vị: hành tím, tỏi khô, ớt tươi, muối, ớt bột, tương ớt, đường, dầu ăn
  • Muối ướp mực nên dùng muối hồng Phú Quốc, muối tôm Tây Ninh

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế mực. Ngâm mực trong nước muối trong vài phút để loại bỏ chất nhờn. Rửa sạch mực sau đó để ráo, sau đó trải mực ra thớt.

Tôi biết cái quái gì thế
Mực làm sạch, khía cho ngấm gia vị

Mực làm sạch, rửa với muối. Khứa nhẹ trên 2 bên thân mực. Để ướp được thấm gia vị và khi nướng mực không rút và nhìn đẹp mắt.

Khứa nhẹ trên 2 bên thân mực để giúp mực thấm gia vị hơn khi ướp và khi nướng mực không rút và nhìn đẹp mắt.

che-bien-muc-mot-nang-nuong-muoi-ot
Tỏi, hành khô, gừng, ớt, tiêu cho vào máy xay
che-bien-muc-mot-nang-nuong-muoi-ot-1
Xay nhuyễn hỗn hợp trên

Tiếp theo, cho tỏi, hành khô, gừng, ớt, tiêu cho vào máy xay và xay thật nhỏ

nuoc-sot-muc-nuong-muoi-ot
Tạo hỗn hợp nước sốt nướng
nuoc-sot-muc-nuong-muoi-ot-1
Trộn chung với hành tỏi gừng ớt tiêu đã xay

Bước 2: Tạo hỗn hợp nước sốt nướng từ dầu ăn, muối hồng, đường, tương ớt Hàn Quốc hoặc bột ớt để lên màu cho đẹp. Trộn chung với hành tỏi gừng ớt tiêu đã xay

hinh-anh-muc-nuong-muoi-ot
Xoa đều khắp hai mặt mực
hinh-anh-muc-nuong-muoi-ot-1
Ướp khoảng 1 tiếng để mực thấm nước sốt

Xoa đều hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt của mực và ướp khoảng 1 tiếng để mực thấm gia vị.

Bước 3: Nướng mực bằng nồi chiên không dầu. Đặt mực vào nồi chiên không dầu cài đặt nướng ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 15 phút. Lật mặt còn lại nướng thêm ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 5 phút cho khô mặt.

muc-nuong-muoi-ot-bang-noi-chien-khong-dau
Mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Bởi mực nhanh chín nên chỉ cần nướng cho đến khi mực có mặt se và khô, không nên nướng quá lâu để tránh mực khô và cứng. Mực chín tới còn mềm giòn thơm lừng và ngấm muối ớt

Sau khi mực đã chín, cắt thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Nước chấm mắm gừng tỏi ớt siêu thơm hợp với món ăn này.

muc-mot-nang-nuong-muoi-ot
Mực chín tới mềm giòn thơm lừng và ngấm muối ớt

Món mực nướng muối ớt thơm ngon nhất khi thưởng thức kèm với một ly bia lạnh. Miếng mực giòn, dai và ngọt, cùng với vị cay nồng của ớt, tạo nên hương vị đặc trưng không thể quên.

Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

5/5 - (2 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *