4 bước làm mực trứng chiên nước mắm

Món mực trứng chiên nước mắm là lựa chọn lý lưởng cho các buổi liên hoan họp mặt gia đình hoặc thậm chí chỉ là bữa cơm hàng ngày.

Với vị thơm bùi béo ngậy đặc trưng của mực trứng và nước sốt mắm đậm đà, món này không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng.

Món mực trứng chiên nước mắm sẽ khiến bạn gắp tới chiếc râu cuối cùng và không bỏ sót một cọng hành nào. Hãy dành ít thời gian chế biến món này, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình!

muc-trung-chien-nuoc-mam
Mực trứng chiên nước mắm vàng rộm béo múp nhìn là muốn ngấu nghiến

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mực trứng: 0,5kg
  • Hành tây nửa củ
  • Hành lá 3-4 cây
  • 2 thìa tỏi băm
  • 1 quả ớt băm
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, nước lọc, bột ngọt, tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế mực

Mực bỏ mắt và nhẹ nhàng lấy túi mực. Tránh để rụng đầu mực vì khi lên thành phẩm sẽ không đẹp mắt.

Không nên rút phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực bởi khi chiên lên mực sẽ thẳng đẹp, khi ăn thì rút ra.

Tiết lộ địa chỉ Facebook bán chả mực giã tay

cach-che-bien-muc-trung
Cách chế biến mực trứng

Bước 2: Pha nước mắm

Hành tây cắt múi cau, hành lá thái 4-5cm, tỏi băm nhỏ
Pha nước mắm: 2 thìa (ăn cơm) nước mắm, 1,5 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 2 thìa nước lọc, 1 thìa cafe bột ngọt, 1-2 thìa cafe tiêu

cach-lam-sot-nuoc-mam
Cách làm sốt nước mắm

Bước 3: Chiên mực 2 lửa với dầu ăn

Đun sôi dầu ăn cho thật nóng đổ mực vào chiên nhanh tay khoảng 1 phút cho mực săn lại rồi vớt ra, đợi mực nguội bớt tiếp tục cho vào chiên lần 2 cho vàng đều vớt ra (chiên 2 lần sẽ làm mực không bị khô nha)

Chiên xong lần 1 nên đổ bỏ dầu đi vì dầu đã bị đục và bọt nên chiên lần đầu nên cho ít dầu

Lưu ý: Để chiên mực không bị nổ, bị bắn các bạn thử chần qua mực và để ráo nước trước khi chiên. Lúc chiên nên chiên ngập dầu, và chiên lửa to nhé.

chien-muc-khong-bi-kho
Chiên mực hai lần sẽ làm mực không bị khô

Bước 4: Chiên mực hỗn hợp nước mắm

Với phần dầu chiên mực lần 2, lấy 1 thìa đun nóng phi thơm tỏi, cho hành tây, hành lá và đầu hành vào xào tái, đổ nước mắm vào đun sôi.

Sau đó, trút mực đã chiên vào đảo đều nhẹ tay cho thấm, khi nào thấy độ sệt vừa mắt thì tắt bếp bày ra đĩa và thưởng thức.

Món mực trứng chiên nước mắm chấm kèm nước chấm tỏi ới chua ngọt nhậu lai rai hoặc ăn cùng cơm trắng thì cực kỳ tốn mồi nha

muc-chien-mam
Mực trứng chiên mắm giòn ngon

Trên đây là cách làm món mực trứng chiên nước mắm thơm ngon đích thực. Chúc bạn thành công và tận hưởng những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và người thân yêu của mình!

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Có thể bạn chưa biết: Cách Luộc Mực Ngon Giòn Tan Ai Cũng Làm Được

Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Cách làm mực xào dưa ngon như đầu bếp

Đánh Giá Sản Phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *