Giới thiệu món bún chả cá

Bún chả cá là một món ăn đặc sắc trông nền ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị tươi ngon và sự kết hợp hài hòa của các thành phần như chả cá và bún tươi.

Bún chả cá là một món ăn ngon và lạ miệng. Bún chả cá có thể được chế biến rất đa dạng từ bình dân đến các loại cá cầu kỳ hơn. Đây là món ăn ngon cung cấp nhiều vitamin và chứa rất ít cholesterol nên thích hợp cho những người muốn có một chế độ ăn lành mạnh.

Xem thêm chủ đề liên quan khác

huong-dan-thuc-hien-mon-bun-cha-ca-ngon

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thực hiện món bún chả cá ngon đậm đà. Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn sẽ có ngay món ngon cho cả nhà mình thưởng thức rồi.

Nguyên liệu làm bún chả cá

  • Cá rô phi (hoặc cá trắm) : 500 g
  • Thịt vai: 150 g
  • Mực: 300 g
  • Tiêu: ½ thìa cà phê
  • Bột nêm: 1 thìa (bạn xay thành hỗn hợp giò sống)
  • Bún: 500
  • Dọc mùng: 3-5 tàu, cà chua: 3-4 quả; hành, răm, thì là, hành khô: 3-4 củ, ớt: 1 quả
  • Nước dùng xương
  • Dầu ăn, bột canh, mì chính, bột nghệ
  • Rau thơm ăn kèm

huong-dan-thuc-hien-mon-bun-cha-ca-ngon-1

Các bước thực hiện món bún chả cá

Bước 1: Bước đầu tiên cho cách làm bún chả cá là cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành, rau răm, thì là rửa sạch, cắt khúc.

huong-dan-thuc-hien-mon-bun-cha-ca-ngon-2

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào sơ, nên ½ thìa bột canh.

huong-dan-thuc-hien-mon-bun-cha-ca-ngon-3

Bước 3: Tước vỏ dọc mùng rồi rửa sạch, thái vát bóp qua chút muối. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho dọc mùng vào xào sơ, nêm ½ thìa bột nêm và 1 thìa bột nghệ. Bạn để dọc mùng ra một bát riêng.

huong-dan-thuc-hien-mon-bun-cha-ca-ngon-4

Bước 4: Sau đó, đặt nồi nước dùng xương lên bếp đun sôi. Thả phần cà chua vào đun khoảng tầm 2 phút. Khi canh sôi, bạn viên từng viên cá thả vào.

huong-dan-thuc-hien-mon-bun-cha-ca-ngon-5

Bước 5: Phần chả cá còn lại bạn đem nặn thành từng chiếc chả dẹt rồi đem chiên vàng.

huong-dan-thuc-hien-mon-bun-cha-ca-ngon-6

Bước 6: Khi nồi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ. Nêm gia vị sao cho vừa miệng rồi bạn thả dọc mùng vào đun thêm khoảng 1-2 phút.

huong-dan-thuc-hien-mon-bun-cha-ca-ngon-7

Bước 7: Với bún bạn chần qua nước sôi. Thêm chả cá và chả viên vào cùng chút hành, thì là thái nhỏ rồi chan phần nước dùng vào. Nếu bạn thích ăn cay thì thêm vài lát ớt, ăn kèm với rau thơm sẽ rất ngon.

Cảm nhận về món bún chả cá

Cuối cùng thì món bún chả cá đã hoàn thành xong rồi, bây giờ là lúc thưởng thức món ngon do chính tay mình chế biến. Miếng chả cá chiên vị đậm đà, thơm béo vừa ăn, chả cá viên thì tươi ngon, nước dùng vừa miệng, pha chút chua thanh của cà chua, xen vào đó là vị cay của ớt, giòn ngon của dọc mùng.

Sự kết hợp tài tình này tạo nên một món bún chả cá không chê vào đâu được, mang đến cho người thưởng thức cảm giác thú vị khi ăn món ngon mang đậm chất miền Trung này. Với hướng dẫn thực hiện món bún chả cá ngon đậm đà trên đây, hi vọng bạn sẽ trổ tài chế biến cho cả nhà mình thưởng thức vào cuối tuần.

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

5/5 - (6 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *