Chả cá là một món ăn đơn giản và khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Có nhiều loại chả cá phổ biến khác nhau như: chả cá thu, chả cá chép, chả cá rô phi… Trong số đó không thể không kể đến món chả cá trắm.

Chả cá trắm được nhiều người ưa chuộng bới thịt cá chắc và thơm dai ngọt sâu. Hãy tham khảo bí quyết làm chả cá trắm thơm ngon đảm bảo vệ sinh được chia sẻ dưới đây

1. Nguyên liệu làm chả cá trắm

  • Cá trắm phi lê: 1kg
  • Thịt nạc mông: 0.3kg
  • Bột năng (hoặc bột ngô)
  • Rau thì là: 3 mớ
  • Hành khô, hành tươi, ớt
  • Mì chính, hạt tiêu, mắm, gia vị

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

bi-quyet-lam-cha-ca-tram-thom-ngon-dam-bao-ve-sinh
Nguyên liệu làm chả cá trắm

2. Các bước thực hiện món chả cá trắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên bạn cần làm là cá trắm mua cả con về lọc hoặc mua thịt cá đã được lọc sẵn. Nếu mua cá cả con thì bạn nên chọn con cá dày mình sẽ có nhiều thịt hơn. Sau đó lọc lấy thịt.

Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt cá sau khi đã rửa sạch thì ướp 1 chút muối, để ở ngăn đá tủ lạnh 1 ngày rồi bỏ xuống cho rã đông. Cắt thịt cá trắm thành từng khúc tầm ngón tay rồi cho vào xay nhuyễn.

bi-quyet-lam-cha-ca-tram-thom-ngon-dam-bao-ve-sinh-1
Thịt cho vào máy xay, xay cho mịn

Bước 3: Hành khô, thì là và cá sau khi đã xay nhuyễn thì đem trộn cùng nhau, cho thêm chút mì chính, hạt tiêu, ớt (tùy ào độ cay và ăn mặn của mỗi gia đình). Sau đó, bạn thêm vào chút bột năng (ước chừng khoảng 3 thìa) để thịt cá có độ kết dính vừa phải và trộn đều.

bi-quyet-lam-cha-ca-tram-thom-ngon-dam-bao-ve-sinh-2

Bước 4: Bạn viên chả cá thành từng viên nhỏ, ấn dẹt như chiếc bánh rán và rán qua chảo dầu. Sau khi rán cá xong thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu để nguội rồi cho vào ngăn đá ăn dần. Khi nào ăn thì bỏ xuống rã đông rồi rán lại.

bi-quyet-lam-cha-ca-tram-thom-ngon-dam-bao-ve-sinh-4
Nên chiên chả cá ngập dầu

3. Một số lưu ý với cách làm chả cá trắm

– Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, khi chọn cá làm chả nên chọn loại cá nhiều thịt nạc, ít xương.

– Nên cho thêm vào chả cá một ít bột mì, làm như vậy khi ăn chả cá sẽ mềm, mịn và dẻo thơm hơn.

– Với cách làm chả cá trắm này bạn có thể làm nhiều một chút, chiên lại với dầu ăn, sau đó để nguội bảo quản trong ngăn đá tủ lại, khi muốn ăn thì lấy ra rã đông và chiên nóng lại.

bi-quyet-lam-cha-ca-tram-thom-ngon-dam-bao-ve-sinh-3
Thành phẩm chả cá trắm thơm ngon lên mâm cơm
 
 
Chả cá trắm thơm ngon đảm bảo vệ sinh sẽ cho ra một món ăn ngon có mùi thơm của rau, sự đậm đà của các gia vị nêm vừa tay quyện cùng vị ngọt của cá trắm xay được chiên vàng đều trở thành món ăn ngon rất đưa cơm đấy.
 
Với công thức làm chả cá trắm thơm ngon tại nhà, gia đình bạn có thể thưởng thức món chả cá đầy hấp dẫn mà không phải lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Xem thêm bài viết liên quan: https://chaca.com.vn/cha-ca-basa-chien-goi-500g-tui/

5/5 - (9 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *