Chè dừa dầm Hải Phòng đảm bảo ăn 1 lần là ghiền

Hải Phòng, cứ đến mùa hè đến trên đường phố oi ả lại xuất hiện những biển quảng cáo giải nhiệt: Chè dừa dầm Hải Phòng!

Mỗi người, mỗi quán sẽ có một công thức để tạo vị riêng cho mình. Ai từng ăn món chè dừa dầm Hải Phòng sẽ rất ấn tượng với vị thơm thơm ngậy ngậy của chè và nước dừa dầm.

Hôm nay chaca.com.vn chia sẻ cách làm món ăn giải nhiệt đã đúc kết sau nhiều năm làm. Mọi người cùng làm theo công thức này đảm bảo chè dừa dầm rất ngon, béo, giải nhiệt cực đã.

che-dua-dam-hai-phong
Mọi người có thể cho chè dừa dầm ra cốc hoặc bát, tuỳ khẩu vị ăn thêm đâ hay không để điều chỉnh độ ngọt

Nguyên liệu làm chè dừa dầm

1. Thạch dừa

– 6gr bột rau Câu con cá dẻo

– 80gr đường

– 700gr nước dừa

– 35gr nước cốt dừa

– 35gr kem béo thực vật rich lùn hoặc whipping cream

2. Trân châu

– 200gr trân châu

– 20gr đường

3. Dừa non

– 400gr dừa non

4. Nước cốt dừa

– 40gr đường

– 20gr sữa tươi

– 120gr nước dừa tươi

– 1 chút muối

– 300gr nước cốt dừa

– 30gr sữa đặc

– 35gr kem béo thực vật

– 30gr bột cốt dừa

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm thạch dừa

– Trộn đường với bột rau câu rồi đổ từ từ vào nước dừa đun sôi, vừa đổ vừa khuấy

– Giảm nhỏ lửa đun tiếp 3-5 phút

– Đổ 1 nửa vào hộp làm phần thạch trong rồi cho thêm 35gr kem rich, 35gr nước cốt dừa để làm thạch trắng, đổ ra khuôn để nguội

– Để ngăn mát trong 1 tiếng

– Bỏ ra cắt thạch, có thể dùng dụng cụ bào hoa quả để bào thạch, hoặc cắt theo hình mình thích

che-dua-dam
Miếng thạch bào xong nhìn giống như miếng dừa non

Bước 2: Luộc trân châu

– Trân châu luộc cho vào nồi nước đun sôi, chờ trân châu nổi lên, đậy vung luộc 30 phút

– Luộc xong đậy vung ủ 20 phút

– Vớt trân châu ra để nguội, rửa với nước sạch cho hết nhớt, cho thêm đường vào trộn đều

dua-dam-hai-phong
Sử dụng trân châu hoàng kim làm chè dừa dầm hải phòng

Bước 3: Nước cốt dừa

– Cho các nguyên liệu vào nồi đun sôi lăn tăn rồi cho kem béo rich lùn vào khuấy đều, cho thêm 5gr bột năng đã hoà với 20gr nước khuấy đều, sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội

Bước 4: Sên dừa non

– Rửa sạch dừa non, trần với nước sôi

– Rửa lại bằng nước rồi cho đường vào sên tầm 10 phút, không để dừa bị khô

hinh-anh-che-dua-dam
Hình ảnh chè dừa dầm chan nước cốt siêu béo thơm ngậy

Thưởng thức: Cho lần lượt dừa non, thạch trắng, thạch trong, trân châu, nước cốt, cho thêm dừa tươi và dừa khô cho ngon là có một cốc dừa dầm Hải Phòng ngon tuyệt cú mèo!

Chè dừa dầm có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 ngày trở lại. Vì chế biến từ dừa tươi, nên trong thời tiết nóng, dễ gây quá trình lên men và làm cho chè hỏng nhanh chóng.

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

Địa chỉ Facebook bán chả mực Quảng Ninh thơm giòn sần sật

Cách làm chả mực giã tay Hạ Long siêu dễ thực hiện

Đánh Giá Sản Phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *