Hủ tiếu mực (Hủ tiếu hải sản)

Hủ tiếu – món ăn đặc trưng của người Miền Tây nói riêng và người dân Nam Bộ nói chung. Chẳng thế mà người dân ở đây có câu thơ

“Cứ đi đâu nhưng về tới Miền Tây

Tấp bên đường gọi một tô hủ tiếu

Không cao lương cũng chẳng mĩ vị đặt điều

Mà nhớ mãi phố chiều chưa vắng khách.”

Hôm nay chaca.com.vn chia sẻ cách làm món ăn đã rất quen thuộc ở miền Tây, món hủ tiếu mực hay còn gọi là hủ tiếu hải sản.

hu-tieu-muc-mien-tay
1 tô hủ tiếu mực miền tây chuẩn vị

Nguyên liệu cho 3-4 người ăn

– Mực tươi: 650gr

– Xương heo: 1000gr

– Thịt nạc xay hoặc tự băm nhuyễn: 300gr

– Trứng cút

– Hủ tiếu: 800gr

– Mực khô: 1 con

– Xà lách, giá, hành lá, hẹ, cần tây, rau tần ô (cải cúc)

– Củ cải trắng

– Ớt, Tỏi, hành tím

– Gia vị: đường phèn, nước mắm nguyên chất, hạt nêm, hạt tiêu

cach-nau-hu-tieu-muc-mien-tay
Cách nấu hủ tiếu mực miền tây

Sơ chế nguyên liệu

– Ớt, hành lá cắt nhỏ.

– Mực khô nướng cho chín, xé miếng nhỏ.

– Cần tây, hẹ, giá , xà lách rửa sạch.

– Củ cải trắng gọt, rửa sạch và cắt khúc tròn.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

– Xương heo rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi rửa sạch, để ráo.

– Mực tươi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, rồi luộc qua nước sôi.

– Tỏi băm nhuyễn.

– Hành tím: 1 phần cắt mỏng để làm hành phi, 1 phần băm nhuyễn.

– Hủ tiếu trụng qua nước sôi để ráo

– Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi băm cho nhuyễn.

cach-nau-hu-tieu-muc
Món hủ tiếu mực là đặc sản của Mỹ Tho Tiền Giang

Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tím phi thơm lên rồi cho ra chén.

Bước 2: Cho xương heo vào nồi, đổ nước lạnh vào ninh để lấy nước dùng.

Tiếp theo cho củ cải trắng, mực khô đã nướng, 2 củ hành tím nướng vào nồi. Thêm muối, đường phèn và hạt nêm vào nấu tiếp đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ nấu khoảng 45 phút nữa. Nêm lại cho vừa ăn.

Bước 3: Lấy chảo phi thơm hành tím và tỏi rồi cho thịt nạc băm vào xào săn, nêm thêm 1 ít nước mắm, hạt nêm, đường vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Khi ăn, cho giá vào trước, thêm hủ tiếu lên trên, xếp mực tươi, thịt băm, hành lá cắt nhuyễn, hẹ, rau cần tàu và hành phi lên trên. Chan nước hầm đang sôi vào. Nếu ăn cay cho thêm ớt đã cắt sẵn.

Chúc cả nhà thành công với món hủ tiếu mực nha!

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Có thể bạn chưa biết: Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho chính gốc miền Tây

Cách luộc mực tươi ngon giòn sật sật

Địa chỉ Facebook bán chả mực Quảng Ninh giòn sật sật

Đánh Giá Sản Phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *