Chả cá quấn lá lốt

Cách làm chả cá quấn lá lốt – Một hương vị đặc biệt

Chả cá là món ăn thông dụng không quá xa lạ với nhiều người. Vậy đã bao giờ bạn nghe đến chả cá quấn lá lốt chưa? Đây là món ăn tuy không quá phổ biến nhưng lại rất được yêu thích nhờ hương vị đặc biệt đấy.

Cách làm chả cá quấn lá lốt không quá khó, tuy nhiên để món ăn này thực sự ngon thì phái có bí quyết. Hãy tham khảo qua công thức sau, bạn sẽ có một món chả cá vừa ngon, vừa dai, khi nấu xong sẽ hơi giòn cực kì lạ miệng.

Ngoài nguyên liệu là cá rô phi, bạn cần phải có thêm một ít thịt để giúp cho món chả được dai, còn lại thì cũng không có gì nhiều cả, toàn nguyên liệu dễ kiếm.

cha-ca-quan-la-lot-thom-ngon
Chả cá quấn lá lốt thơm ngon

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

Nguyên liệu chả cá quấn lá lốt

  • Khoảng 600g cá rô phi, hoặc bạn căn làm sao khi lọc thịt cá ra được khoảng 300g
  • 100g thịt vai
  • Lá lốt
  • 1 củ hành tím
  • 3 cây hành lá
  • Vài cọng thì là
  • 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1,5 thìa cà phê bột canh

2. Các bước làm chả cá quấn lá lốt

Bước 1: Đầu tiên là bước lọc thịt cá, hãy nhờ cửa hàng bán cá lọc giúp, sẽ nhanh và sạch xương hơn mình tự làm. Thịt vai chọn phần thịt cả nạc lẫn mỡ, ăn thịt mềm và không bị khô, rửa sạch và băm nhỏ. Trộn đều thịt cá với phần thịt vai.

Nêm nếm bột canh, hạt tiêu, nước mắm rồi trộn đều lên, ướp như vậy tầm 15 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.

cha-ca

Bước 2: Lá lốt nhặt bỏ cọng, lá giập nát. Sau đó rửa sạch, vớt ra rổ cho thật ráo nước. Lấy khoảng 4-5 lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt nhỏ. 

cha-ca-quan-la-lot-ngon

Bước 3: Trải lá lốt ra, hướng mặt có gân lên trên sau đó xúc phần nguyên liệu cho vào lá lốt, cuốn lại như các món lá lốt cuốn thông thường. Để món chả được xanh nên để thịt cá lên mặt gân, quay mặt bóng của lá ra phía ngoài.

cha-ca-la-lot

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng. Để món chả được ngon, màu xanh đẹp nên cho nhiều dầu, sao cho dầu ngập miếng chả.

Dầu sôi thả chả vào chiên, dùng đũa xoay một vòng sao cho xung quanh miếng chả se lại, khi chiên đảo liên tục, chiên với lửa vừa chả sẽ xanh đẹp.

cha-ca-la-lot-thom-lung

Bước 5: Cuối cùng, xếp chả cá lá lốt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn nên dùng ngay khi còn nóng để giữ hương vị thơm ngon nhất của chả cá quấn lá lốt.

cha-ca-quan-la-lot-thom-ngon

Khi ăn bạn xếp chả cá quấn lá lốt ra đĩa. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì lá lốt có màu sậm, chả cá và thịt dai, đậm đà. Dễ làm, nguyên liệu rẻ, hương vị thơm ngon… chẳng có lý do gì mà không thường xuyên làm món này để đãi cả nhà phải không nào, chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: https://chaca.com.vn/non-duoi-heo-don-thit-sun-500gr/

5/5 - (9 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *