Mắm tép chưng thịt thường được ăn kèm với cơm trắng nóng sốt hoặc ăn kèm với thịt luộc chấm nước mắm cốt nguyên chất. Món ăn này có vị mặn, ngọt, và được yêu thích bởi dân văn phòng hoặc người kinh doanh bận rộn có ít thời gian nấu nướng.

Cách làm mắm tép chưng thịt siêu ngon

Mắm tép chưng thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này rất dễ làm và không hề tốn thời gian, cho nên thay vì mua đồ làm sẵn ngoài hàng quán thì bạn hãy tự tay làm món ăn này, vừa đảm bảo chất lượng vừa thơm ngon. Hãy tham khảo bí quyết tự làm mắm tép chưng thịt siêu ngon dưới đây nhé.

Xem thêm chủ đề liên quan khác

bi-quyet-tu-lam-mam-tep-chung-thit-sieu-ngon-1
Bí quyết tự làm mắm tép chưng thịt

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt

– Mắm tép: 5 thìa
– Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g
– Hành khô: 3 củ
– Củ riềng: 1 củ nhỏ (không nên chọn riềng già quá, vì nó dễ bị xơ)
– Củ sả: 2 củ (chỉ lấy phần non của củ sả thôi nhé)
– Ớt: 2 củ
– Tỏi: 1 củ
– Đường: 3 thìa

Lưu ý: Nên lựa chọn mắm tép Ba Làng là loại mắm tép truyền thống được sản xuất tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Mắm tép Ba Làng là mắm nguyên chất tự nhiên, hương thơm, vị đậm đà, hạt mịn và không lẫn tạp chất.

  • Địa chỉ Facebook bán chả cá tại Hà Nội ==> click here

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, làm sạch riềng, hành khô, tỏi, sả, ớt tất cả đem băm nhỏ. Thịt nạc vai đem rửa sạch xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 1 chút muối, để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều.

Bước 2: Rang thịt xay trên bếp

– Tiếp theo là cho dầu vào chảo trên bếp, để nóng già rồi phi thơm hành và tỏi.

– Sau đó cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại tiết ra mỡ thì cho riềng, sả, ớt vào đảo và nhớ để nhỏ lửa thôi nhé. Nếu bạn thấy thịt tiết ra ít mỡ thì bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn vào nhé.

Bước 3: Tiến hành chưng thịt với mắm tép

– Rang thịt đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì đổ mắm tép vào đảo đều. Rang mắm tép tới khi nào mắm ngả màu vàng đẹp, khô lại.

– Gần chín thì chúng ta nên nếm lại, thiếu ngọt thì cho thêm đường, hơi nhạt thì cho thêm mắm tép nhé. Như vậy, chúng ra đã hoàn thành món mắm tép chưng thịt.

Yêu cầu của món mắm tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt đạt yêu cầu sẽ có màu nâu óng ả trông rất hấp dẫn. Khi ăn không cảm thấy có mùi tanh của mắm tép mà thay vào đó là mùi mùi thơm của hành, riềng, xả.

bi-quyet-tu-lam-mam-tep-chung-thit-sieu-ngon-2
Mắm tép chưng thịt được ăn cùng cơm nóng

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, chút cay nồng – mắm tép chưng thịt được ăn cùng cơm nóng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối ngày đông lạnh giá. Để làm món mắm tép chưng thịt tại nhà chỉ cần chút khéo léo là bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà vừa thơm ngon, lại vừa yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Xem thêm bài viết liên quan: https://chaca.com.vn/4-buoc-lam-mam-tep-chung-thit-cho-ngay-mua-gio-ret/

5/5 - (9 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *