Giới thiệu về chả cá sốt chanh dây

Chả cá sốt chanh dây là món ăn đầy sáng tạo và hấp dẫn, kết hợp giữa sự giòn ngon của chả cá và vị chua ngọt của sốt chanh dây.

Món ăn này đem lại cho cơ thể một hỗn hợp dinh dưỡng với chất đạm từ cá, chất béo từ dầu ăn, và vitamin C từ chanh dây. Chả cá giòn và dai được rưới lớp sốt chanh dây ngọt thật lôi cuốn vị giác.

Nguyên liệu thực hiện

– Cá basa tươi: 400gr 
– 2 trái chanh dây, ½ củ hành tây, 1 trái ớt, muối, đường, hạt nêm

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

cha-ca-sot-chanh-day

Cách làm:

  • Cá xay nhuyễn với ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bắt thành miếng lớn, đem hấp chín sơ.
  • Bắc chảo dầu, đun nóng, cho nguyên miếng chả cá vào chiên chín vàng.Hành tây lột vỏ, bằm nhuyễn. Chanh dây rửa sạch, xắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh dây 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối nêm cho có vị chua ngọt.
  • Bắc chảo nhỏ, rưới vào 2 muỗng canh dầu ăn cho hành tây vào xào rồi cho nước chanh dây vào nấu sôi. Nêm vào sốt 2 muỗng canh bột năng cho hơi đặc lại.
  • Xắt chả cá thành từng lát, bày ra đĩa, rưới sốt chanh dây, thưởng thức.Chả cá dai: Cho cá đã ướp gia vị và quết vào tủ lạnh để khoảng một hoặc hai giờ cho lạnh.
  • Sau đó bạn trộn thêm chút bột nổi và lá thì là rồi xay tiếp lần hai cho thêm vài viên nước đá. Cho nước đá vào lúc xay thịt cá làm thịt dai và ngon.

Chả cá sốt chanh dây thường được làm từ nguyên liệu cá tươi ngon, thường là cá basa được ướp gia vị để thấm đều hương vị.

Sốt chanh dây là điểm nhấn quan trọng của món ăn này. Sốt được làm từ nước chanh dây có hương thơm tự nhiên, vị ngọt chua hoà quyện với các gia vị khác nhau như tỏi, ớt, đường, và nước mắm, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Chả cá sốt chanh dây thường được chiên giòn, tạo ra lớp vỏ ngoài cùng ngon miệng, bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm mịn của cá. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống, bánh mì hoặc bún, có hương vị đặc biệt và phong cách ẩm thực độc đáo của Việt Nam.

Sò điệp nướng bơ tỏi

Thay đổi thực đơn gia đình với món sò điệp nướng bơ tỏi để làm phong phú khẩu vị. Món ăn nhiều dinh dưỡng này sẽ càng hấp dẫn hơn trong ngày lạnh.

cha-ca-sot-chanh-day-2
Món ăn này giàu chất đạm, chất béo và vitamin C rất tốt cho cơ thể

Nguyên liệu:

Bơ lạt: 80gr 
Tỏi bằm: 50gr 
Rau cần tây: 50gr 
20 con sò điệp lớn
Hạt nêm, muối, tiêu, tắc, ngò tây (trang trí)

Cách làm:

  • Rau cần tây, ngò rí rửa sạch. Đun nóng chảo với bơ, khi bơ tan chảy và nóng lên, cho tỏi bằm vào phi thơm, cho rau cần, 1 muỗng cà phê hạt nêm, muối, ít tiêu vào trộn đều, tắt bếp.
  • Sò điệp tách vỏ, cậy lấy phần thịt và rửa thật sạch, để ráo. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt dò điệp rồi rắc tỏi sống lên trên, bắt đầu xếp lên vỉ, nướng chín vàng.
  • Bí quyết: Món sò điệp nướng ăn kèm với muối tiêu pha nước cốt tắc sẽ rất ngon và thơm. Khi nướng chú ý trở đều và nhanh tay.

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Xem thêm bài viết liên quan: https://chaca.com.vn/cha-ca-han-quoc-tui-10-cai-320g/

5/5 - (9 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *