Ai đã có dịp thưởng thức món chả cá Lã Vọng hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của những miếng chả cá béo ngậy, thơm nức hòa quyện cùng mùi thơm của rau húng láng, sự giòn bùi của đậu phộng rang…

Tự làm món chả cá lã vọng giữa mùa đông giá rét

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phi lê cá, rửa qua với nước rồi thấm khô, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nên lại phần mỡ cá đê khi ăn không bị khô

Xay nhỏ riềng, nghệ vắt lấy nước cốt.

cha-ca-la-vong

Bước 2:

Ướp cá với hỗn hợp gồm: nước cốt riềng, nghệ, mắm tôm, đường, mẻ trong 1 giờ. Lượng mắm tôm dùng để ướp cá các bạn có thể điều chỉnh cho nhạt đi một chút vì chỉ cần đủ mắm tôm để miếng chả cá dậy mùi thơm và ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên. Nếu nhạt thì đã có mắm tôm chấm kèm.

Bước 3:

Kẹp cá vào vỉ, nướng cá trên than hoa là thơm ngon nhất. Trong quá trình nướng, các bạn nhớ phết dầu ăn hoặc mỡ nước lên cho miếng cá bóng đẹp và không bị khô. Nếu không có điều kiện nướng chả cá bằng than hoa thì bạn có thể dùng lò nướng cũng được, nướng đến khi hai mặt miếng chả cá chín vàng là được.

lam-cha-ca-la-vong

Bước 4:

Húng láng, hành lá và rau thì là nhặt rửa sạch, để ráo nước.

Phần đầu hành đem chẻ sợi mỏng, phần lá hành và rau thì là cắt khúc dài 3cm.

Lạc (đậu phộng) rang chín, xát bỏ vỏ, để nguyên hạt.

Mắm tôm pha với đường, một chút rượu trắng để khử tanh cho vừa miệng rồi vắt thêm nước cốt chanh hoặc quất, đánh cho sủi bọt lên, thêm ớt thái nhỏ.

Bước 5: Trình bày thành phẩm

Bày chả cá đã nướng cùng các gia vị đi kèm ra bàn. Chuẩn bị bếp và chảo nhỏ đặt ở giữa. Khi ăn, các bạn cho mỡ nước vào chảo, tiếp đó là chả cá và cuối cùng là rắc hành, thì là, đảo nhẹ cho rau chín và chả cá nóng lên là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

huong-dan-lam-cha-ca-la-vong

Gắp những miếng chả màu vàng ruộm còn đang nóng hổi ra bát, từng miếng cá ngậy béo, đậm vị ăn với bún ngon tuyệt vời. Đây chắc chắn sẽ là món ăn gắn kết tổ ấm gia đình bạn. 

cha-ca-la-vong-ngon

Xem thêm chủ đề liên quan khác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *