Đôi nét về pate cột đèn Hải Phòng

Pate là món ăn truyền thống của người Pháp, được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và được mọi người vô cùng ưa thích. Pate có rất nhiều kiểu làm nhưng độc đáo hơn cả vẫn là món pate Hải Phòng thơm, ngon, ngậy và rất hấp dẫn.

Mặc dù vẫn gồm những nguyên liệu đặc trưng như gan heo, thịt heo, mỡ heo, bì heo, bánh mì…nhưng bằng một số bí quyết riêng, pate Hải Phòng vẫn tạo nên nét độc đáo của mình.

Xem thêm chủ đề liên quan khác

Pate cột đèn Hải Phòng có gì nổi bật

Pate Cột Đèn Hải Phòng đã trở thành một thương hiệu rất nổi tiếng của thành phố Cảng. Du khách từ khắp mọi miền trên cả nước khi về đến Hải Phòng thường đặt mua pate Cột Đèn mang về để làm quà biếu. Có khi về Hải Phòng cốt để thưởng thức vị ngon, vị thơm, ngậy và rất khó cưỡng lại của nó. 

pate-cot-den-hai-phong
Pate cột đèn Hải Phòng thơm, ngon, ngậy hấp dẫn

Hiện nay, có rất nhiều sách, các bài viết và các video trên internet hướng dẫn cách làm pate kiểu Hải Phòng tại nhà. Tuy nhiên, để có một mẻ pate kiểu Hải Phòng ngon không đơn giản.

Các bạn cần chú ý đến việc lựa chọn các nguyên liệu sạch từ thịt lợn. Bao gồm nạc vai (cả phần mỡ và phần nạc), gan (nên mua vào sáng sớm); mỡ, bì, tiếp theo là bánh mì, gia vị (mì chính, mắm, hạt tiêu, hành, tỏi) chất tạo màu thực phẩm.

Khác với các vùng miền trên cả nước, pate Hải Phòng khi nấu thường được hấp cách thủy trong khoảng thời gian trên 6 giờ. Khi ăn có vị béo ngậy với phần pate đi liền với phần mỡ. Đây cũng chính là sự đặc biệt đã tạo nên thương hiệu riêng của món pate Hải Phòng.

Với món pate Hải Phòng, bạn có thể ăn kèm với bánh mì; hoặc sử dụng làm xúc tác cho một số món ăn khác. Chẳng hạn như ăn cùng với lẩu đuôi bò, trứng rán, xôi; hay là ăn trực tiếp với cơm nóng đều rất ngon và nghiền. 

Hãy về Hải Phòng thưởng thức món pate Cột Đèn. Bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo, sự khác biệt của món pate cột đèn Hải Phòng hấp dẫn.

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

Mua mắm tép chưng thịt hải phòng ở đâu ngon: https://chaca.com.vn/mam-tep-chung-thit-gia-truyen/

5/5 - (9 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *