Một bữa cơm thêm phần hấp dẫn với chả cá bọc trứng cút chiên và chả cá bọc trứng cút sốt cà chua. Một sự kết hợp thần kỳ giữa viên chả cá và trứng cút bên trong, được phủ bởi lớp nước sốt cà đậm đà.

Với những viên chả cá vàng ruộm quyến rũ, món ăn này không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cách Làm Chả Cá Bọc Trứng Cút Chiên

Chắc chắn bạn sẽ thích món chả cá bọc trứng cút chiên giòn thơm ngon này vì nó không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn hấp dẫn này tại nhà!

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

cha-ca-boc-trung-cut-chien
Hướng Dẫn Làm Chả Cá Bọc Trứng Cút Chiên

Nguyên liệu

  • 200g chả cá
  • 2 quả trứng gà
  • 10 quả trứng cút
  • 2 củ hành tím
  • 50g cốm xanh
  • 40g bột chiên giòn
  • 10g miến
  • 5g ngò rí
  • 3g nấm mèo
  • Gia vị tiêu, đường, hạt nêm,…

Mẹo hay:

Bạn có thể thay đổi loại chả cá làm sẵn hoặc tự quết chả cá tại nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nếu không có cốm xanh, bạn có thể thay thế bằng bột chiên xù.

Cách thực hiện

Bước 1: Luộc trứng cút

  • Luộc trứng cút trong nước cho đến khi chín, sau đó bóc vỏ và để ra nguội.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Ngâm miến trong nước lạnh cho đến khi nở mềm, sau đó cắt nhỏ.
  • Ngâm nấm mèo trong nước lạnh và băm nhuyễn.
  • Bóc vỏ hành tím, cắt gốc ngò rí, rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn chả cá

  • Trong tô lớn, trộn chả cá với đường, tiêu, hạt nêm.
  • Thêm nấm mèo, ngò rí, miến, hành tím băm nhuyễn và mayonnaise. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

Bước 4: Tạo hình viên chả cá bọc trứng cút

  • Đeo bao tay nilon, lấy 1 muỗng chả cá và ấn dẹt, đặt trứng cút vào giữa rồi bọc chả cá quanh trứng.
  • Lăn viên chả qua bột chiên giòn, sau đó nhúng vào trứng gà và rắc cốm.

Bước 5: Chiên chả cá bọc trứng cút

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên chả cá đến khi giòn và vàng đẹp.
  • Vớt ra để giấy thấm dầu.

Thưởng thức chả cá bọc trứng cút với lớp cốm giòn bên ngoài, hòa quyện với vị thơm ngon của chả cá, nấm mèo, và trứng cút. Bạn có thể thêm tương ớt hoặc tương ớt xanh để tăng thêm hương vị. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Cách Làm Chả Cá Bọc Trứng Cút Sốt Cà Chua

Không chỉ thơm ngon, chả cá bọc trứng cút sốt cà chua còn mang lại sự bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình.

cha-ca-boc-trung-cut-sot-ca-chua
Hướng Dẫn Làm Chả Cá Bọc Trứng Cút Sốt Cà Chua

Nguyên liệu

  • 300g chả cá ba sa
  • 100g thịt băm
  • 15 quả trứng cút
  • 5 quả cà chua
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Luộc trứng cút, bóc vỏ và để ra bát.
  • Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tím, đập dập và băm nhuyễn.
  • Trộn chả cá ba sa với thịt băm, thêm hành tím băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu, và nước màu dừa. Đảo đều tạo thành hỗn hợp.

Bước 2: Bọc trứng cút

  • Đeo bao tay và thoa dầu ăn lên bề mặt để tránh dính.
  • Lấy một lượng chả cá vừa đủ, làm viên tròn và tán nhỏ. Đặt trứng cút vào giữa và bọc chả cá quanh nó, đảm bảo phủ kín trứng.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên chả cá bọc trứng cút cho đến khi vàng đều.

Bước 3: Làm sốt cà

  • Trong một chảo khác, phi hành tím thơm và thêm cà chua đã thái nhỏ.
  • Dùng thìa để nhuyễn cà chua tạo thành hỗn hợp, sau đó thêm nước sôi và nước màu dừa.
  • Nêm nếm gia vị theo khẩu vị và đun sôi cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 4: Hoàn thành

  • Cho chả cá bọc trứng cút đã chiên vào sốt cà, đảo đều để chả cá thấm đều gia vị.
  • Tắt bếp, trang trí và thưởng thức.

Món chả cá bọc trứng cút sốt cà chua sau khi hoàn thành sẽ là điểm nhấn màu sắc và hương vị trên bàn ăn. Hãy thử nghiệm cách làm này để tận hưởng một bữa cơm ngon và độc đáo!

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

Xem thêm bài viết liên quan: https://chaca.com.vn/cha-ca-han-quoc-tui-10-cai-320g/

5/5 - (8 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *