Du lịch đảo Cát Bà thưởng thức chả mực Hải Phòng

Đi du lịch đảo Cát Bà khách du lịch không ai là không biết đến vùng biển du lịch nơi đây khá dồi dào nguồn hải sản, trong đó có mực tươi. Những món ăn ngon ở Hải Phòng chế biến từ mực khá đa dạng như luộc, hấp, nhúng, dấm, xào, chiên giòn. Ngoài ra, có món mực khô xé tay chấm tương ớt; hoặc mực khô làm nhân cùng thịt nạc xay nhuyễn trong món chả chìa. Song thuộc hàng đặc sắc phải kể đến món chả mực Hải Phòng.

du-lich-đao-cat-ba-thuong-thuc-cha-muc-Hai-Phong
Chả mực giã tay Hải Phòng

Theo kinh nghiệm, sở dĩ chả mực ở Hải Phòng nổi tiếng bởi mực ở đây thịt giòn và chắc. Nét đặc biệt của món chả mực Hải Phòng là chế biến đơn giản và gần như ngay trước mặt người mua. Mực mai tươi vừa mang từ biển về được bóc bỏ mai và lớp da bên ngoài rồi rửa sạch; sau đó, xắt ra thành những miếng mực tươi trắng ngần, khô ráo. Thêm vào mực vừa sơ chế ấy chút hạt tiêu, bột canh, hành hoa, thìa là, rau răm rồi cho vào giã. 

Bên cạnh đó, cũng có người thích cho thêm lát ớt tươi màu đỏ thái chỉ cho món chả thêm bắt mắt. Khi mực được giã dẻo quánh, quyện chặt, người ta đem đựng trong những chậu lớn. Có khi là cả một mâm đầy, rồi nặn thành những chiếc chả.

Du khách đi du lịch Hải Phòng nên lựa chọn mua món chả mực Hải Phòng về làm quà. Chuyến du lịch sẽ thật hoàn hảo nếu bạn mang về cho gia đình chả mực Hải Phòng nổi tiếng.
5/5 - (9 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *