Nội Dung Tóm Tắt
Cách làm ốc hương sốt bơ tỏi
Đã bao lâu rồi chúng ta chưa được lê la ăn ốc vỉa hè, trò chuyện rôm rả? Ôi lâu quá chẳng nhớ nữa! Món ốc phù hợp ăn mọi thời tiết.
Trời nóng oi ả thì làm đĩa ốc nướng, ốc xào, trời se lạnh hay mưa rơi thì làm ốc hương nướng muối ớt, đĩa mì xào ốc rau muống hay đĩa ốc sốt chấm bánh mì.
Nhớ lại là thèm, nhưng không biết khi nào mới được ngồi ăn ốc như xưa? Thế thì tự vào bếp và làm ốc hương sốt bơ tỏi thôi!
Nguyên liệu (cho 4-5 người ăn)
- Ốc hương 1kg
- 1 nhánh gừng
- 3 cây sả
- Tỏi, ớt, hành tím
- Nước mắm, tương ớt, đường
- Bơ Tường An hoặc Meizan
- Dưa leo, rau răm
- Bánh mì ăn kèm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế ốc hương
– Ốc hương mua về rửa sạch, nên dùng tấm lưới rửa chén mới, dùng 2 tay bóp và vò vào vỏ ốc để sạch lớp bùn bám trên vỏ.
– Sau đó, hãy ngâm ốc trong nước và thêm vào đó 2 trái ớt được cắt nhỏ vào thau. Khuấy đều hỗn hợp và để ngâm trong khoảng 2 tiếng để giúp ốc nhả cát một cách hiệu quả
– Sau khi ngâm xong, rửa sạch ốc lại với nước rồi vớt ra rổ.
Bước 2: Luộc ốc hương
– Gừng xắt lát, sả cây cắt khúc rồi đập dập, xếp 1 nửa gừng sả dưới đáy nồi, cho ốc lên trên rồi cho phần gừng sả còn lại lên trên mặt, cho vào nửa chén nước bắt lên bếp cho lửa vừa rồi đậy nắp luộc ốc trong 10p.
– Sau đó vớt ốc ra xả lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo, gỡ bỏ mài ốc.
Bước 3: Phi tỏi để ra bát riêng
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi trên lửa vừa, thấy tỏi giòn vàng và có mùi thơm thì tắt bếp ngay (Cẩn thận tỏi cháy sẽ bị đắng).
Bước 5: Chế nước sốt và xào ốc hương
– Chế nước sốt bằng cách pha nước mắm, đường, nước, tương ớt, thành hỗn hợp nước sốt.
– Đun nóng dầu trong chảo, sau đó thêm tỏi đã băm để phi cho đến khi tỏi có màu vàng và thơm phức.
– Tiếp theo, thêm bơ vào chảo và đảo đều cho bơ tan hoàn toàn. Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo, sau đó xắt thêm 2 trái ớt vào và khuấy đều cho sốt hơi sánh lại.
– Sau đó, cho ốc đã luộc vào chảo và đảo đều trong khoảng 3 phút để ốc thấm đều sốt. Sau khi ốc đã thấm đều sốt, cho chúng ra đĩa và thưởng thức.
– Rắc tỏi phi đã phi lúc nãy lên mặt. Ăn kèm với bánh mì, rau răm, dưa leo.
Bước 6: Thưởng thức ốc hương sốt bơ tỏi
Đến lúc này, chúng ta đa có một đĩa ốc nóng hổi, thơm ngon. Khi xé miếng bánh mì và chấm vào nước sốt, thật khó cưỡng lại. Mỗi con ốc thấm đẫm nước sốt và thịt ốc béo ngọt, thực sự là một món ăn tuyệt vời.
Khi kết hợp với một ngụm Coca cola lạnh giá, hoặc một ly bia thì còn gì bằng! Các bạn hãy thử làm món ốc hương xào bơ tỏi và thưởng thức cùng những người thân yêu nhé! Chúc các bạn thành công!
Xem thêm Sản phẩm liên quan khác:
Bạn đang cần mua bánh đa đỏ khô Hải Phòng mà còn lăn tăn chưa biết địa chỉ nào uy tín, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tối ngay theo địa chỉ sau nhé:
Số 5 ngõ 1 phố Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội ( Dãy hoa tươi chợ Nghĩa Tân rẽ vào )
- Hotline: 0912.105.524 ( call, imessage, zalo chat )