Canh chả cá thường được làm từ chả cá tươi ngon, được nấu cùng với nước dùng và các loại rau tươi mát như rau dền. Chả cá được thái thành từng lát mỏng hoặc viên nhỏ, sau đó cho vào nồi nước dùng đã sôi.

Món canh rau dền chả cá toát lên hương vị ngọt cá biển và hương thơm của rau dền. Canh chả cá thường được ăn kèm với cơm trắng, tạo nên một bữa ăn ngon, bổ dưỡng và đậm đà hương vị truyền thống Việt Nam.

Hướng dẫn làm món canh chả cá rau dền giải nhiệt mùa hè

Thưởng thức miếng chả cá thơm ngọt hòa quyện với vị ngon mát của rau dền sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Đây là món ăn giải nhiệt trong những ngày mùa hè oi bức

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

Nguyên liệu: 

– 100g chả cá thu

– 300g rau dền cơm

– 1 trái ớt sừng

– 1 củ hành tím

– 1 lít nước dùng

– 2 thìa cà phê hạt nêm

– 1 thìa cà phê tiêu

– 1/2 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê dầu ăn

huong-dan-lam-canh-rau-den-cha-ca
Miếng chả cá thơm ngọt hòa quyện với vị ngon mát của rau dền

Các bước thực hiện: 

– Rau dền lặt lấy ngọn, rửa sạch. Hành tím rửa sạch xắt lát. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi.

– Quết chả cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu và một ít dầu ăn cho thật dai.

– Nấu sôi nước dùng, cho từng viên cá vào nấu sôi. Khi thấy viên cá nổi lên, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cho tiếp rau và hành tím vào, đợi sôi lại tắt bếp, nhắc xuống.

– Múc canh ra tô, cho ớt lên, dùng nóng.

Mách nhỏ: 

– Khi quết cá cho một ít dầu ăn vào để cá có độ béo và thơm hơn.

– Rau dền rất mau chín nên khi nước sôi mới cho rau vào, tắt bếp liền.

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh thơm ngon này nhé!

Một số mẹo và lưu ý quan trọng khi nấu canh chả cá

  • Đảm bảo chả cá được làm từ cá biển tươi ngon. Tốt nhất là chọn loạ chả cá mối bởi thịt cá mối trắng, thơm và ngọt
  • Trước khi bắt đầu nấu, hãy chuẩn bị nguyên liệu cần thiết như chả cá, rau dền, gia vị, và nước dùng. Điều này giúp quá trình nấu món canh chả cá diễn ra một cách nhịp nhàng.
  • Khi thêm chả cá vào nước dùng, đun đủ thời gian cho chả cá chín mềm, nhưng không nên đun quá lâu để tránh làm chả cá trở nên quá mềm. Khi chả cá đã được thêm vào canh, hạn chế khuấy quá nhiều để tránh làm vỡ chả cá.
  • Canh chả cá thường ngon nhất khi được thưởng thức ngay sau khi nấu, trong tình trạng nóng hổi.

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

Xem thêm bài viết liên quan: https://chaca.com.vn/cha-ca-han-quoc-tui-10-cai-320g/

5/5 - (8 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *