Cách làm chả cá thác lác ngon tuyệt cú mèo

Cách làm chả cá thác lác ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm gia đình không còn quá khó khăn nhờ hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công!!!

cha-ca-thac-lac-ngon

Nguyên liệu làm chả cá thác lác

  • Cá thác lác: 1 kg
  • Thịt nạc vai: 200 gram
  • Mỡ phần lợn: 200 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột năng: 2 thìa cafe
  • Bột cà ri: 4 thìa cafe
  • Thì là: 1 mớ
  • Gia vị cần có: tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm

Cách làm chả cá thác lác ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Chuẩn bị thịt cá

Cá thác lác sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh rồi nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh. Sau khi rửa sạch cá xong, bạn dùng khăn hoặc giấy sạch lau khô mình cá.

thit-ca-thac-lac

Lau cá khô xong, bạn dùng dao lạch theo sống lưng để tách thịt cá ra khỏi xương. Loại bỏ đầu cá và dùng kéo hoặc dao chặt bỏ vây, đuôi. Cuối cùng, bạn dùng thìa nạo lấy phần thịt cá hoặc lần gỡ xương cá còn sót rồi thái thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Thịt nạc vai: Rửa sạch thịt rồi lau khô. Tiếp đến, thái thịt thành các miếng nhỏ rồi đem băm. Để nhanh hơn, bạn có thể chọn phương án xay thịt.

Mỡ phần: Rửa sạch mỡ với nước muối rồi cho vào luộc từ 1 – 2 phút cho mỡ trong. Sau khi luộc mỡ xong, bạn dùng khăn lau khô mỡ rồi thái hạt lựu hoặc băm cho thật nhỏ.

Bước 3: Ướp và xay chả cá

Cho toàn bộ phần thịt cá + thịt nạc + mỡ + thì là đã thái nhỏ vào chung trong tô. Nêm một chút gia vị gồm tiêu + bột ngọt + hạt nêm cho đậm đà. Trộn đều hỗn hợp sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

xay-cha-ca-thac-lac

Khi thịt cá đã se lại, bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay và tiến hành xay chả. Để chả được mịn dai thì cứ xay được từ 3 – 4 phút, bạn lại tắt máy nghỉ rồi mới tiếp tục. Xay cho tới khi thu được phần chả cá mịn dẻo.

Lúc này, bạn cho chả đã xay ra cối. Tiếp theo, bạn cho 2 cái lòng trắng trứng gà và và tiến hành quết chả bằng chày cho mịn. Giã quết chả trong vòng 10 – 15 phút (hoặc lâu hơn) thì bạn cho đến phần bột năng và bột cà ri và chung. Tiếp tục giã chả cho tới khi đạt được độ mịn như ý.

Bước 4: Chiên chả cá thác lác

Sau khi giã chả xong, bạn mang bao tay và nặn chả cá thành các viên vừa ăn. Nặn xong, bạn cho chả cá vào xửng hấp và tiến hành hấp chả trong vòng 7 – 10 phút để đảm bảo khi hoàn thiện, chả không bị sống.

Chuẩn bị một chiếc chảo sau đó làm nóng cùng với một lượng dầu ăn vừa phải. Khi chả hấp đã nguội và ráo nước, bạn thả chả vào chiên vừa lửa, đều tay cho viên chả chín. Chiên tới khi các mặt của miếng chả vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng thì bạn vớt chả ra ngoài và để ráo dầu.

cach-lam-cha-ca-thac-lac

Trên đây là cách làm chả cá thác lác ngon chuẩn vị, được các chị, các mẹ quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có những bữa ăn bổ dưỡng và ngon miệng bên gia đình và người thương.

Xem thêm chủ đề liên quan khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *